• September 5, 2024

Chiều ngày 29/8/2024, quận 10 đã tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Căn cước. Thành phần ban giám khảo gồm: bà Trần Việt Thái - Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật- Sở Tư pháp TP.HCM; ông Trần Hữu Nghĩa - Phó Trưởng Ban Dân chủ pháp luật, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM; bà Nguyễn Thị Thanh Loan - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách - Luật pháp, Hội LHPN Thành phố.

Các đội thi đến từ 14 phường đã trải qua phần thi Tìm hiểu kiến thức và Tiểu phẩm. Tại phần thi Tìm hiểu kiến thức, mỗi đội thi cử 5 thành viên tham gia. Mỗi lượt thi gồm 10 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm. Tại phần thi Tiểu phẩm, có 7 đội (mỗi đội gồm 2 phường) thực hiện 01 tiểu phẩm dưới các hình thức như kịch nói, ca kịch hoặc các hình thức nghệ thuật sân khấu khác phù hợp để tuyên truyền về các quy định của Luật Căn cước năm 2023 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Thời lượng tối đa của một đội thi là 7 phút.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc về Đội 2 (gồm Phường 2 và Phường 10); Giải Nhì thuộc về Đội 6 (gồm Phường 4 và Phường 11); Đội 3 (gồm Phường 8 và Phường 14) và Đội 7 (gồm Phường 6 và Phường 9) đồng giải Ba; các đội còn lại đạt giải Khuyến khích.

Qua Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn quận về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của Luật Căn cước đối với đời sống xã hội, góp phần quan trọng trong công tác quản lý dân cư, xây dựng công tác dân số, phát triển kinh tế, xã hội. Huy động tối đa lợi thế sức mạnh của toàn bộ hệ thống chính trị, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp, các cá nhân và các nguồn lực trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/quan 10 to chuc hoi thi tim hieu luat can cuoc 2023.jpg

Phòng Tư pháp quận 10- Phòng PBGDPL